Những thông tin cần biết khi bay cùng trẻ em

Những thông tin cần biết khi bay cùng trẻ em

Ba mẹ khi bay cùng với trẻ em cần phải lưu ý với một số quy định của Hãng Hàng Không về trẻ em đi cùng để tránh phiền hà khi đặt vé máy bay.

nhung-van-den-can-biet-khi-bay-cung-tre-nho

Khi đặt vé máy bay, nhân viên Phòng vé máy bay Thanh Niên Mới sẽ hướng dẫn những thông tin cần thiết.

Sau đây là những vấn đề cần biết khi cha mẹ bay cùng với trẻ em:

 

Một số giấy tờ cần thiết Ba mẹ cần mang theo đi máy bay:

- Giấy tờ cần mang theo: giấy khai sinh của trẻ, giấy tờ khác chứng nhận mối quan hệ với trẻ. Hãng hàng không quy định tất cả mọi người lên vé máy bay cần phải có giấy tờ tùy thân và tránh hiện tượng buôn bán trẻ em.

- Nếu người đi cùng không phải là cha mẹ ruột: cần phải lập thêm giấy “Ủy Quyền cho phép trẻ em đi cùng người thân” do UBND phường, xã xác nhận.

 

Chính sách trẻ em của Vietnam Airlines:

Hãng hàng không Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trên 7 ngày tuổi, khỏe mạnh và sinh đủ tháng. Hãng từ chối vận chuyển trẻ sinh thiếu tháng, nuôi trong lồng kính hoặc không đảm bảo sức khỏe.

 

Trẻ sơ sinh khoẻ mạnh, sinh đủ tháng phải đi cùng cha (mẹ), người giám hộ hoặc người được uỷ quyền. Giá vé trẻ sơ sinh từ 02 tuổi trở xuống được tính bằng 10% trên giá vé người lớn đi cùng.

 

Vietnam Airlines có quy định riêng cho trường hợp người lớn đi cùng với từ hai (02) trẻ sơ sinh trở lên như sau:

 

- Từ trẻ sơ sinh thứ hai, mỗi một trẻ phải mua một vé trẻ em, bắt buộc phải đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian khởi hành dự kiến đối với chuyến bay nội địa, 5 ngày đối với chuyến bay Quốc tế và thanh toán thêm phí dịch vụ tiếp viên đi cùng.

 

- Mỗi cha (mẹ), người giám hộ hoặc người uỷ quyền được chấp nhận đi cùng với số lượng trẻ sơ sinh và trẻ em trên một chuyến bay như sau:

 

- Mỗi hành khách có thể đi cùng 2 trẻ em tuổi từ 2 đến 6.

 

- Mỗi hành khách đi cùng 1 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 1 tiếp viên đi cùng 1 trong số 2 trẻ.

 

- Mỗi hành khách đi cùng 2 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 1 tiếp viên đi cùng 1 trong số 2 trẻ sơ sinh.

 

- Mỗi hành khách đi cùng 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 2 tiếp viên đi cùng 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em trong số 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em.

 

- Giá dịch vụ tiếp viên đi kèm bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

 

Vietnam Airlines có cung cấp dịch vụ xe nôi trên các chuyến bay đi kèm điều kiện sử dụng: Chỉ áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi, nặng dưới 16kg; phải đặt trước dịch vụ nôi.

 

Chính sách trẻ em của Jetstar Pacific:

Hãng hàng không Jetstar quy định trẻ em dưới 2 tuổi là trẻ nhỏ. Trên tất cả các chuyến bay Jetstar, trẻ nhỏ không chiếm một chỗ ngồi sẽ không phải chịu khoản phí nào.

 

Trẻ nhỏ phải ngồi lên đùi của hành khách trong toàn bộ hành trình bay. Hành khách được cung cấp một đai an toàn đặc biệt cho trẻ nhỏ. Hành khách đang chăm sóc một trẻ nhỏ, hoặc đi máy bay với một trẻ nhỏ không được ngồi ở hàng ghế thoát hiểm.

 

Một hành khách có thể đi cùng với hai (02) trẻ nhỏ. Một trẻ nhỏ có thể đặt trên đùi của hành khách, trẻ nhỏ thứ hai phải có một chỗ ngồi riêng trên máy bay.

 

Trẻ trên 03 tháng tuổi phải có người đã đủ 15 tuổi hoặc lớn hơn đi cùng, có khả năng bay độc lập và chăm sóc trẻ ở sân bay và trong suốt chuyến bay.

 

Trẻ nhỏ dưới 03 tháng tuổi phải đi máy bay cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Trẻ nhỏ ít hơn 07 ngày tuổi không được đi trên chuyến bay của Jetstar Pacific (BL).

 

Hành khách chỉ được yêu cầu nôi cho trẻ nhỏ cho các chuyến bay quốc tế. Hành khách đi cùng với trẻ nhỏ không thể làm thủ tục trực tuyến mà phải đến sân bay làm thủ tục.

 

Chính sách trẻ em của VietJet Air:

Em bé sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên được phép đi máy bay. VietJet Air từ chối vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi. Em bé sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 02 tuổi phải được ngồi vào lòng của bố mẹ hoặc người đi kèm.

 

Một người lớn trên chuyến bay VietJet chỉ có thể đi cùng với một em bé dưới 02 tuổi. Trẻ sơ sinh không ngồi ghế riêng mà phải ngồi vào lòng người lớn đi cùng. Tuy nhiên, hành khách cần sự thuận tiện có thể mua thêm ghế và tuân thủ các hướng dẫn về an toàn.

 

Hành khách có thể đặt chỗ trực tuyến cho em bé dưới 02 tuổi với điều kiện em bé phải đi cùng bố mẹ hoặc người đi cùng trên 18 tuổi.

 

Hành khách nên thông báo số lượng trẻ em dưới 02 tuổi để VietJet Air bố trí chỗ ngồi phù hợp để đảm bảo thoải mái, an toàn cho hành khách trên chuyến bay.Các hình thức thanh toán
1. Thanh Toán tại văn phòng

Sau khi đặt vé máy bay thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng để thanh toán tiền mặt hoặc thẻ ATM

Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh (gần trường Trung Học Thanh Bình)

2. Thanh toán tại nhà riêng.

Nhân viên của chúng tôi sẽ tới tận nhà quý khách để thu tiền và giao vé.

3. Cổng thanh toán điện tử.

Thanh toán nhanh gọn, thuận tiện, an toàn qua các cổng thanh toán điện tử đã được chúng tôi đảm bảo

Visa Visa Visa Visa
4. Chuyển khoản ngân hàng.

Quý khách có thể chuyển khoản qua Internet Banking hoặc truyền thống tới tài khoản ngân hàng của chúng tôi, giao dịch của quý khách sẽ ngay lập tức được chúng tôi xác nhận:

Vui lòng liên hệ
Go to top